Cà phê Culi là gì?

Cà phê Culi là gì?

Cà phê Culi là gì?

Nhiều người bảo, cà phê Culi chúng chẳng giống với các loại cà phê thông thường cả về hình sắc, hương vị và giá cả. Vậy cà phê Culi là gì? Chúng được trồng ở đâu, thu hoạch ra sao? Có phải cà phê Culi là một giống cây trồng riêng biệt?
Và nếu muốn tìm câu giải đáp chính xác về loại cà phê Culi này mời mọi người cùng tham khảo những nguồn tin về chúng mà caphenguyenchat.net.vn của chúng tôi đã tập hợp được.

♦ Mua cà phê Culi – liên hệ zalo: 0933 812 058

♦ Đặt mua cà phê kết hợp 3 trong 1: Robusta, Moka Cầu Đất: 0933 812 058

♦ Địa chỉ của hàng rang xay : 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng

Cà phê Culi là gì?

Thực tế, Culi không phải là một giống cây cà phê nào riêng biệt nào cả, mà thực ra chúng được thu hoạch và sàng lọc từ các giống Cà phê Robusta, CÀ phê Arabica hay Cà phê Liberia, Cà phê Moka.
Thông thường một trái cà phê đều có 2 nhân (2 hạt cà phê) và hạt cà phê có hình dạng dẹp, nhưng do đột biến mà cây cà phê cho quả cà phê chỉ có 1 nhân (1 hạt), và cà phê mang tên Culi chính là những hạt đột biến 1 nhân đấy.

Cà phê Culi là gì?
Cà phê Culi là gì?

>> Đặt mua cà phê nguyên chất

Thông tin rõ hơn về hạt cà phê Culi

Cà phê Culi được gọi là Peaberry (và Caracol là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha). Đồng thời, bởi chúng là những hạt Cà phê no tròn nên thường gọi là cafe Bi. Có thể nói, cà phê Culi là một loại hạt cà phê khác đặc biệt vì hình dáng tròn trịa như hạt đậu.
Khi thu hoạch, nhà vườn thường lựa những hạt cà phê tròn có 1 nhân này để tách riêng, phơi riêng và rang xay để bán riêng, bởi nó được đánh giá ngon hơn hẳn giống cà phê cùng loại, được khách hàng ưa chuộng và tất nhiên chúng cũng sẽ bán được giá hơn.

Hương vị và màu sắc của loại cà phê mang tên Culi

+ Hương vị của cà phê Culi độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng và nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa.
+ Nổi bật là cà phê Culi có vị đắng gắt, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sóng sánh
+ Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quý giá, độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê
+ Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa
+ Hạt cà phê Culi là những hạt cà phê no tròn, đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt.

Mua cà phê Culi - gọi 0933 812 058
Mua cà phê Culi – gọi 0933 812 058

Tìm hiểu 2 loại cà phê Culi thông dụng

Số lượng cà phê Bi – cà phê một nhân – cà phê Culi được tìm thấy nhiều nhất là từ giống cà phê Robusta và Arabica. Hãy cùng caphenguyenchat.net.vn so sánh 2 loại cà phê Culi này.
Cà phê Culi Robusta: có hương vị đậm đà hơn (đắng hơn, béo hơn, caffeine nhiều hơn) so với cà phê Robusta thông thường.
Cà phê Culi Arabica: có vị chua thanh thoát, hương thơm nồng nàn quyến rũ hơn cà phê Arabica thông thường, và tất nhiên chúng cũng có hàm lượng caffeine cao hơn hẳn.
Có thể nói, Culi là những hạt cà phê đã tích tụ những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên đã dành cho vùng đất đỏ bazan và mang đến cho đồng bào Việt một loại thức uống ngon đúng điệu, đồng thời cũng là mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *