Cà phê Hữu cơ là gì ?

Cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ (organic coffee) loại cà phê được trồng và chăm sóc trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất, không dùng thuốc trừ sâu, phân bón lá, phân hóa học… Tóm lại là không can thiệp bất cứ loại phân và thuốc hóa học nào. Mà dùng phân vi sinh và các biện pháp thủ công trong chăm sóc, thu hoạch sơ chế rang đảm bảo giữ được 100% nguyên chất hoàn toàn. Những hạt cà phê già, chín đỏ, có kích cỡ không đều nhau.

Các biện pháp thủ công trong chăm sóc cà phê hữu cơ

  • Bón phân hữu cơ, phân vi sinh, phân từ cây ủ lại.. đều đem lại chất dinh dưỡng cho cây. 
  • Dùng máy cắt cỏ để dọn cỏ trong vườn, không cần xịt thuốc cỏ như các năm trước. Vườn cà phê khác các loại cây lúa nên dọn cỏ rất dễ dàng
  • Cà phê là loại cây ít sâu bệnh hơn các loại cây rau và cây ăn trái. Có điều là cây cà phê thường khó đối phó với sâu đục thân. Trường hợp này giải quyết: nhẹ sẽ cưa hết phần thân cây bị sâu sau đó ghép cây mới vào; còn nếu cây bị sâu đục thân quá nặng sẽ nhổ bỏ và trồng luôn cây cà phê khác vào.
  • Thu hoạch cà phê vào giáp tết ta, khoảng tháng 1 hằng năm để có được quả chín, phơi sấy sát vỏ và sàng bỏ loại hạt đen vỡ nát đưa cất vào kho dùng dần.
  • Năng suất thấp hơn so với trồng thông thường, tốn nhiều công chăm hơn.
  • Cùng xin lưu ý, cà phê hữu cơ – Organic Coffee không phải là chủng loại riêng, mà do cách trồng theo phương pháp sạch hữu cơ, bởi vậy cà phê cũng mang chủng loại, hương vị và hình dáng giống như cà phê mà chúng ta thường thấy (chỉ khác nhau về điều kiện sinh trưởng và cách chăm sóc, như đã nêu trên).

Vì sao ngày càng có nhiều người sử dụng cà phê hữu cơ? Cà phê này “tuy quen mà lạ” – bởi đây là một thứ cà phê cao cấp, an toàn được trồng và xuất khẩu tại Việt Nam, tuy nhiên số khách Việt thưởng thức loại cà phê Hữu cơ này không nhiều, bởi lẽ giá thành cao gấp đôi so với các giống cà phê cùng loại.

Cà phê hữu cơ thải độc đại tràng

Đây là phương pháp thải độc của bác sĩ Max Gerson người Mỹ gốc Đức, đã dày công nghiên cứu nhiều năm. Phương pháp thải độc đại tràng bằng cà phê Hữu cơ giúp thanh lọc đại tràng 

Có rất nhiều phương pháp thải độc đại tràng trên thế giới: Thải độc bằng muối, thảo được, thuốc…  Nhưng dùng cà phê hữu cơ thải độc đại tràng vẫn được rất nhiều người dùng nhất. Không một phương pháp nào có thể tốn hơn khi sử dụng cà phê hữu cơ để thải độc đại tràng.

Khi dùng cà phê Hữu cơ đưa trực tiếp vào đại tràng (nên tìm hiểu kỹ phương pháp này và các bước thực hiện, bởi chúng tôi chỉ nêu 1 phần nhỏ trong bài viết này). Trong cà phê Hữu cơ có chất gọi là Tannis có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong đại trực tràng và kích thích tăng nhu động đại tràng. Chất cafein và theophylline của cà phê hữu cơ đi qua trực tràng và được hấp thu trực tiếp vào tĩnh mạch gan, kích thích gan sản xuất ra enzym giúp giải độc và tăng cường chức năng giải độc của gan.

Ưu điểm của phương pháp này: Thải độc rất tốt cho cơ thể hoàn toàn có hiệu quả.

Cà phê hữu cơ thải độc đại tràng

Giá cà phê hữu cơ

  • Giá bán lẻ cà phê hữu cơ: 280.000đ/ 1kg
MẶT HÀNG 500GR 1KG
Cà phê hữu cơ 140.000đ 280.000đ
  • Giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc bằng bưu điện
  • Tư vấn ZALO 0933812058
Cà phê hữu cơ
Cà phê Organic

Trồng cà phê hữu cơ

Các bước trồng cà phê hữu cơ: chọn giống tốt để cho hạt to, năng suất cao, chống được sâu bệnh tốt. Công chăm sóc cây cà phê hữu cơ vất vả hơn rất nhiều so với cà phê thông thường, được trồng trong điều kiện sạch, không dùng phân hóa học, thuốc trừ sâu, loại đất trồng phải có lịch sử sạch thuốc trừ sâu ít nhất 3 – 5 năm. Cà phê hữu cơ hiện nay chủ yếu bón phân vi sinh, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Phân bón sử dụng

Cà phê thông thường sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc diệt côn trùng. Không chỉ môi trường chịu sự quá tải này mà con người sống xung quanh cũng chịu những tác động đến sức khoẻ.

Ngược lại, cà phê hữu cơ KHÔNG sử dụng phân bón tổng hợp hoặc hóa chất, các yếu tố không khí, đất, nước luôn được đảm bảo tự nhiên nhất. Cà phê được bón bằng các loại phân hữu cơ như bã cà phê, phân động vật, phân hữu cơ.

Nhờ vậy, các hạt cà phê hữu cơ cũng giàu chất chống oxy hoá có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Cách làm cà phê hữu cơ

1. Thu hoạch và sơ chế

Hái trái chín đỏ trên cây 95%. Sau khi phơi sàn và sát vỏ thì thu nhân cà phê, sau đó lại tiếp tục sàng lọc, loại bỏ các hạt hư, hạt lép, vỏ để thu được loại cà phê sạch đem rang.

2. Bảo quản cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ sau khi rang được bảo quản trong những túi chuyên dụng túi có thiết kế van 1 chiều để tránh oxi hóa cà phê.

Những tiêu chuẩn về chất lượng của cà phê Hữu cơ

Cà phê hữu cơ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng Việt, bởi nó đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cà phê thêm vị thanh khiết và không sợ tồn đọng trong cà phệ những hóa chất gây hại.

Sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn sạch, chất lượng cao:

+ 100% không tạp chất

+ Không hóa chất độc hại

+ 100% không chất tạo màu tạo mùi

+ 100% không chất tạo bọt, tạo đắng

+ 100% không chất bảo quản

Tuy nhiên có một nhược điểm rằng, vì không dùng hóa chất, phân thuốc hóa học nên cà phê hữu cơ không đạt năng suất cao như mong đợi, lại khó canh tác, đòi hỏi chăm kỹ, mất nhiều thời gian và công sức của người nông dân, chính vì thế mà giá thành của những hạt cà phê hữu cơ cũng vào hạng đặc biệt.

Vì chờ trái chín mới hái nên cây phà cũng kiệt quệt đi sau mỗi lần thu hoạch xong, nên việc phục hồi dưỡng cho vườn cà phê sau mùa thu hoạch cũng mất khá nhiều công sức, tiền bạc.

Cà phê hữu cơ có tốt cho sức khoẻ

Các sản phẩm hữu cơ luôn tốt cho sức khỏe và cũng là xu hướng của khách hàng yêu cầu chất lương. Thì cà phê hữu cơ cũng như vậy.

Khi so sánh cà phê hữu cơ với cà phê thông thường, đương nhiên cà phê hữu cơ tốt cho sức khoẻ hơn vì chúng sạch, trồng không sử dụng thuốc trừ sâu và hoá chất. 

Lợi ích sức khỏe của cà phê hữu cơ chắc chắn được tăng cường do không có các chất hoá học tổng hợp trong quá trình canh tác, chế biến và sử dụng. Các chất dinh dưỡng có trong cà phê hữu cơ cũng mang lại hiệu quả giảm căng thẳng, tăng tâm trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn chọn

Trang trại trồng cà phê thân thiện với môi trường

Các trang trại trồng cà phê cam kết thực hiện canh tác hữu cơ, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh các hoạt động trồng và chế biến, những nhà phân phối cà phê hữu cơ cũng cố gắng tiến hành các hoạt động kinh doanh theo những cách thân thiện hơn với môi trường như sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, sản xuất các sản phẩm bằng vật liệu có thể tái chế.

Với phương thức canh tác đề cao các yếu tố tự nhiên, cà phê hữu cơ là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Sự lựa chọn cà phê hữu cơ đáp ứng nhu cầu thức uống cũng tăng cao theo xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ của toàn thế giới. Cà phê hữu cơ mang lại hương vị mộc mạc, thuần tuý của hạt cà phê tự nhiên, vừa đảm bảo vị ngon vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Cà phê hữu cơ Việt Nam –  Liên hệ:

  • Địa chỉ: 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng.
  • ĐT/ZALO: 0933 812 058