Cà phê Liberica là gì?

Cà phê Liberica là gì?

Bạn có biết về cà phê Liberica chưa? Cơ sở chế biến cà phê nguyên chất của chúng tôi, với kinh nghiệm gần 20 năm chuyên sản xuất và chế biến cà phê ngon cho khách hàng tại Di Linh, Lâm Đồng cùng một số tỉnh thành khắp trong cả nước, đặc biệt là tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Là dân sành uống và yêu thích cà phê pha phin nguyên chất thì ắt hẳn chúng ta không thể bỏ qua giống cà phê Liberica , một thức uống rất được ưa chuộng, có vị chua của quả Liberica, bên ngoài loại cà phê này trông vàng, sáng bóng rất đẹp.

Cà phê Cherry là gì?
Cà phê Liberica là gì?

Cà phê Liberica và những tên gọi khác

Cà phê Mít hay Liberica đều là tên gọi dành cho cà phê Liberica , có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Loại cà phê này được trồng nhiều ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên, đôi khi cũng chẳng cần tưới nhiều nước, chúng có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và cho năng suất rất cao, mang lại lợi nhuận kinh tế.
Cà phê Liberica mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ, khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Liberica tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.

Tại sao gọi cà phê Liberica là là phê Mít?

Theo thông tin cho hay, loại cà phê Liberica này cao 2 đến 5 mét. Thân, lá và quả đều to và bởi vì lá to, xanh đậm nhìn xa như cây mít nên gọi là cà phê mít.

Cà phê Liberica và những đặc tính sinh trưởng

Cây cà phê Liberica thường được trồng thuần loài hay làm đai rừng chắn gió cho các lô cà phê vối, thường trồng thành hàng với khoảng cách 5-7m một cây.
Do đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao nên hiện cà phê mít được dùng làm gốc ghép cho các loại cà phê khác rất được các nhà vườn ưa chuộng.
Ở Tây nguyên, Cà phê mít thường nở hoa và thu hoạch muộn hơn các loại cà phê khác do đặc điểm là nở hoa nhờ nước mưa, quả thường thu hoạch vào tháng 12 âm lịch, sau khi các loại cà phê khác đã thu hoạch xong.
Liberica rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái.

Cà phê Liberica nguyên chất là một trong những mặt hàng mà chúng tôi đã và đang cung ứng, rất được bà con lựa chọn. Song song đó thì quý khách có thể liên hệ về hotline 0933 812 058 để đặt mua các loại cà phê ngon khác như cà phê Robusta, Cà phê Arabica, Cà phê Moka và đặc biệt caphenguyenchat.net.vn cũng chào bán các loại cà phê hỗn hợp, pha trộn theo bí quyết giá truyền, tạo nên một hương vị độc đáo, quyến rũ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *