Cà phê Moka Cầu Đất

Moka Cầu Đất

Cà phê Moka Cầu Đất là giống cà phê Moka được trồng tại Cầu Đất – địa danh nổi tiếng của Đà Lạt, Việt Nam. Với độ cao địa hình cách mực nước biển hơn 1600m, điều kiện thời tiết lý tưởng, Cầu Đất là nơi duy nhất tại Việt Nam thích hợp để trồng loại cà phê này.

Cà phê Moka thuộc chi Arabica, là loại cà phê bắt nguồn từ vùng đất Mocha của Yemen vào khoảng vài năm cuối của thế kỷ 13. Được biết đến khi nhà truyền giáo Marco Polo đến đây và mang hạt Moka đi bán ở châu Âu.

Tuy nhiên đến mãi thế kỷ thứ 17, hạt cà phê Moka mới thực sự trở thành một làn sóng và nổi tiếng khắp châu Âu.

Vào cuối của thế kỷ 19, người Pháp đã nhận thấy điều kiện khí hậu Tây Nguyên và đặc biệt là ở Cầu Đất, Đà Lạt phù hợp với Moka

Cà phê Moka Cầu Đất chỉ 10% sản lượng cà phê tại Việt Nam và rất được người phương Tây yêu thích.

Hạt cafe Moka Cầu Đất có hình dáng khá nhỏ, có màu vàng lục đến vàng nhạt, hình dáng không cố định, có lúc to lúc nhỏ, tròn méo khác nhau. Cà phê Moka Cầu Đất thừa hưởng đầy đủ vị ngon, độ hấp dẫn của hạt cà phê Moka chính gốc, gây vương vấn cho người uống. Chính vì vậy, thật không ngoa khi gọi cà phê Moka là “nữ hoàng của các loại cà phê”.

Tại Việt Nam, sản lượng cà phê Moka Cầu Đất không nhiều vì khả năng đề kháng với sâu bệnh của loại cà phê này thấp. 

Cà phê Moka Cầu Đất – Lựa chọn hàng đầu của người sành cà phê

Cà phê Moka Cầu Đất với vị ngon “gây thương nhớ”,  đã trở thành cái tên nhận được nhiều sự săn đón của những người sành cà phê. Nếu đã thử một lần, chắc chắn người uống sẽ thử thêm lần hai, lần ba và nhiều lần sau nữa. Vậy cà phê Moka Cầu Đất là gì, đặc điểm nào khiến loại cà phê này được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng Cà phê nguyên chất cao nguyên tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao cà phê Moka Cầu Đất được đánh giá cao?

Không phải tự dưng những người sành cà phê lại ví von cà phê Moka Cầu Đất là nữ hoàng của các loại cà phê. Sự quý hiếm chỉ là một phần tạo nên danh xưng mỹ miều này, còn lại đều được đánh giá bởi sự tinh túy, độ thơm ngon của loại cà phê này.

Hương vị, mùi thơm của cà phê Moka Cầu Đất được người uống đánh giá cao 

Moka Cầu Đất
Moka Cầu Đất

Cafe Moka Cầu Đất đượm mùi thiên nhiên cao nguyên, hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát. Nhiều người cho rằng, hương thơm của loại cà phê này được tạo thành bởi khí hậu nắng nhẹ, se lạnh và sương sớm của mảnh đất Đà Lạt.

Cà phê moka có vị gì

Hương vị cà phê Moka Cầu Đất thanh tao, hương thơm quyến rũ ngào ngạt, vị nhẹ (ít đắng). Đặc biệt, ưu điểm của loại cà phê này sẽ được bộc lộ mạnh mẽ hơn khi được pha chế. Nhiều người cho người cho biết, vị cà phê Moka Cầu Đất có chút ít chua thanh và một chút đắng nhẹ, có vị béo, khi uống cảm nhận thấy rằng sau mùi hương nồng nàn và vị ngọt mới xuất hiện gây cảm giác thương nhớ.

Cafe Moka Cầu Đất chất chứa đầy sự thanh thoát, hấp dẫn khiến người uống dù chỉ thử một lần đều sẽ nhớ mãi. Nhiều người sẵn sàng trả một số tiền lớn để được thưởng thức một ly cà phê Moka chính hiệu. Do đó, cà phê Moka Cầu Đất rất xứng đáng với danh xưng mỹ miều mà mọi người đặt cho nó.

Cách thưởng thức cà phê Moka Cầu Đất

Để tăng thêm vị ngon và sự hấp dẫn, bạn có thể pha chế cà phê Moka Cầu Đất theo nhiều cách khác nhau. Nếu muốn biết được tường tận mùi vị, hương thơm “thượng hạng” của cà phê Moka, bạn có thể pha chế nguyên chất loại cà phê này.

Dưới đây là 2 gợi ý kết hợp cà phê Moka với các loại khác mà bạn có thể thử.

  • Cà phê Moka pha máy
  • Cà phê Moka pha phin

Kết hợp cà phê Moka với cà phê khác

Mỗi loại cà phê có một hương vị riêng, bạn có thể khai thác hết vị ngon của chúng bằng cách kết hợp pha chế theo tỷ lệ. Thường thì, một ly cà phê Moka kết hợp sẽ có tỷ lệ như sau:

  • Robusta + Moka Cầu Đất (có bơ) (tỉ lệ 7:3)
  • Robusta + Moka Cầu Đất (tỉ lệ 3:7)

Pha chế cà phê Moka với các loại cà phê khác theo tỷ lệ trên sẽ tạo nên những ly cà phê có hương vị mới lạ, thu hút hơn. Thử ngay bạn nhé!

Cà phê Moka Cầu Đất – Nữ hoàng của các loại cà phê

Cà phê Moka Cầu Đất
Cà phê Moka Cầu Đất

Cách nhận biết cà phê Moka Cầu Đất chất lượng?

Về hương vị, cà phê Moka Cầu Đất có hương thơm nhẹ, vị chua thanh

Về nơi canh tác, cà phê Moka chỉ thích hợp để trồng ở Cầu Đất vì khí hậu và độ cao địa hình phù hợp.

Về đặc điểm cây trồng, cà phê Moka Cầu Đất có thân màu xám nhạt, rễ cọc, lá cây có tán nhỏ và đối xứng hai bên. Khả năng chống chọi với sâu bệnh, và mất rất nhiều công chăm sóc, quả cũng ít hơn so với các loại cà phê khác. Quả cà phê Moka sẽ có màu xanh nhạt, vỏ bóng, màu sắc sẽ dần chuyển sang đỏ như trái cà chua khi chín.

Cà phê Moka giá bao nhiêu?

Với hương vị cà phê xứng tầm “nữ hoàng” và sự hiếm có, cà phê Moka Cầu Đất cũng có giá thành không hề rẻ.

BẢNG GIÁ LẺ MOKA CẦU ĐẤT 500GR 1KG
Moka Cầu Đất 170.000đ/ 500gr 340.000đ
Moka Cầu Đất thượng hạng 250.000đ/ 500gr 500.000đ

Thế nhưng, bạn sẽ rất dễ tìm thấy những trang web rao bán cà phê Moka Cầu Đất với giá rẻ thường không đúng chuẩn cà phê moka. Thường thì giá nào chất lượng nấy! Cà phê Moka Cầu Đất nếu được rao bán giá rẻ có thể đã bị trộn. 

Tốt nhất là bạn nên tìm mua cà phê Moka Cầu Đất ở những địa chỉ uy tín để sở hữu đúng loại cà phê, đúng chất lượng, vừa được thưởng thức cà phê ngon, vừa được bảo toàn sức khỏe.

Cà phê Moka Cầu Đất 

Cafe Moka Cầu Đất mang lại đến sự thanh thoát, hương vị thuần túy của cà phê Việt, khiến người uống nhớ mãi. Thế nhưng, với những điều kiện trồng trọt khó khăn, cà phê Moka Cầu Đất có sản lượng rất ít, giá thành cũng vì thế mà tăng cao. Để thưởng thức được hương vị chuẩn nhất của hạt cà phê Moka Cầu Đất, bạn hãy lựa chọn mua cà phê tại các đơn vị, nhà cung cấp uy tín.

Tại cà phê nguyên chất cao nguyên Di Linh, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm cà phê nguyên chất thơm ngon, chất lượng với giá thành hợp lý. Liên hệ với cà phê nguyên chất cao nguyên ngay.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: v224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng.
  • Hotline/ZALO: 0933 812 058