Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Hiên nay tại Sài Gòn có biết bao nhiêu quán cà phê, những quán bán cà phê hạt rang xay… Bạn muốn có được 1 tách cafe nóng đậm đà hay 1 ly cafe sữa thơm ngon chất lượng và đảm bảo an toàn cho mình. Bạn muốn mua cà phê nguyên chất ở Sài Gòn với giá tốt, chất lượng đảm bảo, uy tín để phục vụ cho thực khách của mình hay cho chính bản thân của mình nhưng không biết nên chọn mua cafe ở đâu?

Chúng tôi caphenguyenchat.net.vn với trụ sở chính nằm tại 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng. Hân hạnh với các đại lý chi nhánh khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi làm ra trong hơn 20 năm hoạt động.

Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn
Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Mua cà phê nguyên chất ở Sài Gòn giá sỉ

Để có thể mua được cà phê nguyên chất thì trước tiên bạn cần biết một số mẹo sau để xác nhận rằng cafe mình mua sẽ là cafe nguyên chất hay cafe pha trộn hay giả.

Một số mẹo nhận biết cà phê nguyên chất

1. Khối lượng (thể tích)

Bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng tịnh thấp hơn so với bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch khoảng 500g, túi nào chứa cafe, (hay chứa tỉ lệ bột cafe nhiều) thì túi đó sẽ nhiều đầy hơn, to hơn. Khối lượng bột bên trong nhiều hơn nên chúng ta sẽ có cảm tưởng bịch cafe nguyên chất nhẹ hơn.

2. Độ xốp của bột cafe

Bột cafe nguyên chất có tính chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Do vậy khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn do vậy dể chìm xuống nhanh hơn.

3. Độ ẩm của bột cafe

Bột cafe pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, còn với bột cafe thật sẽ rất khô và tơi xốp

4. Màu của bột cafe

Khi rang đến nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp…bột cafe nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Do thói quen người dùng đòi hỏi ly cafe phải có màu đen, Bên cạnh đó các các hạt đậu nành rang, khi xay ra bột sẽ xuất hiện màu nâu ngã vàng đục, không giống như màu nâu đậm của bột cafe nguyên chất.

5. Mùi của bột cafe

Nhiều người vẫn thường bị lầm lẫn khi đánh giá cao mùi của các hương liệu hóa học tẩm vào đậu, bắp bởi vì người dùng ít có cơ hội được ngửi mùi cafe bột nguyên chất. Để không gặp khó khăn thì thường bột đậu nành sẽ có mùi gắt, hòa quyện với mùi của hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng chứ không dịu dàng như mùi của cà phê rang.

6. Phân biệt khi đang pha cafe

Trong quá trình rang hạt cafe nở lớn và bên trong tạo ra các khoang không khí, khi gặp nước sôi không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột và khiến bột cafe nguyên chất trào lên trong phin. Đây là một cách giúp bạn rất dễ nhận ra… Bột bắp và bột đậu rang khi gặp nước sôi sẽ ở trạng thái dẻo, dính và xẹp xuống vì các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột

7. Màu của nước cafe

Ly cafe nguyên chất luôn có màu nâu như cánh gián, khi cho đá vào sẽ xuất hiện màu nâu hổ phách, một màu rất trong trẻo. Khi để ra ánh nắng nhìn ly cafe đá có màu nâu sang cùng với hương vị đậm đà.

8. Mùi thơm của ly cafe pha

Nếu quen với mùi cafe nguyên chất thì bạn sẽ dể dàng phát hiện ra mùi hóa chất bên trong cafe. Mặc dù giả khá giống mùi cafe thật nhưng vẫn là có thể nhận biết được vì chúng vẫn mang hương vị gay gắt, nặng, dai dẳng gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao, sang trọng của chính hạt cafe nguyên chất đích thực

9. Vị cafe

Phần lớn người Việt Nam không nghĩ rằng cafe nguyên chất có vị chua. Thậm chí một số người không chịu chấp nhận thuộc tính cố hữu, tuyệt vời và độc lạ  của cafe hảo hạng này  đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên

10. Bọt cafe

Đối với cafe nguyên chất thì khi ta pha với đường và đánh lên sẽ tạo ra bọt màu đục hơn nhưng rất mau chóng sẽ tan đi còn nếu xuất hiện bọt mỏng tanh và có óng ánh màu cầu vồng, khi đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cafe có vẻ đẹp thì chắc chắn đó là bọt xà bông.

Giá cà phê hạt rang mộc bao nhiêu
Cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Liên hệ đặt cà phê nguyên chất ở Sài Gòn

Bạn chỉ cần liên hệ đến với caphenguyenchat.net.vn chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu thử để giúp bạn có được đánh giá tốt nhất và lựa chọn sản phẩm mà mình cần, mua cà phê nguyên chất ở Sài Gòn qua HOTLINE/ZALO: 0933 812 058