Cà phê rang mộc

Cà phê rang mộc là gì? – Người ta sản xuất cà phê rang mộc như sau: cà phê nhân được thu mua từ các nông trại, đem về sàng qua sàng để phân loại cỡ hạt lớn nhỏ. Sau đó dùng máy hoặc thủ công để loại bỏ những thứ không mong muốn ra khỏi hạt cà phê như đá sỏi, vỏ cà phê còn sót lại.

Máy rang cà phê phải là máy rang hiện đại, máy phải tách được vỏ lụa ra trong quá trình rang (vỏ lụa chịu nhiệt kém sẽ cháy trước khi cà phê ngừng rang làm sinh ra khói bụi, làm thành phẩm cà phê bị ám khói). Sau khi rang xong cà phê được làm nguội ngay lập tức và sau đó được đóng gói vào các túi có van một chiều. Chúng được xay và pha khi ta muốn thưởng thức cà phê.

Nhận biết nước cà phê rang mộc sau khi pha

Cà phê rang Mộc là thức uống yêu thích của nhiều người phương Tây, nó được xuất khẩu với giá thành tương ứng. Ở Việt Nam, số người yêu thích cà phê rang Mộc cũng chiếm con số không nhỏ, tuy nhiên nhiều người lại thích uống cà phê có pha trộn với nhiều hương liệu khác như bơ, mật ong, rượu vang,… để tăng hương vị và cảm giác mới lạ.

Để nhận biết cà phê rang mộc bạn chỉ cần lưu ý các mẹo sau

Cà phê rang mộc
Cà phê rang mộc

Nhận biết qua nước cà phê sạch

Cà phê rang mộc có màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê có màu nâu hổ phách trông rất đẹp. Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút, khác hoàn toàn với kiểu sền sệt của cà phê pha tạp.

Nhận biết cà phê rang mộc khi còn là hạt

Hạt cà phê nguyên chất sau khi rang sờ vào sẽ không thấy nhờn và dính, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.

Nhận biết cà phê rang mộc khi hạt đã xay ra thành bột

– Với cùng một khối lượng: thì thể tích của bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức bột cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành hay bắp rang. Khi bạn cầm hai bịch cà phê có khối lượng bằng nhau lên. Bịch nào to hơn, nở hơn là bịch có chứa nhiều bột cà phê nguyên chất hơn.

– Độ xốp của bột cà phê: bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.
– Màu của bột cà phê: bột Cà phê nguyên chất có màu nâu, đồng đều chứ không có mầu đen thui như bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy.

– Mùi của bột cà phê: cà phê thực sự có mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh tế, đó là thứ mùi dễ chịu khác với mùi cà phê “hương liệu” gay gắt nồng nặc của cà phê pha tạp hay cà phê hạt rang có tẩm hương liệu hay phụ gia.

Liên hệ đặt cà phê nguyên chất

+ Cơ sở: 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng 

+ HOTLINE/ZALO: 0933 812 058