Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch là gì?

Rất nhiều người thắc mắc Cà phê sạch là gì? Tiêu chuẩ để đánh giá cà phê sạch là gì? Cà phê Sạch là nguồn thức uống mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng mong muốn, không những khách hàng mà kể cả các chủ cửa tiệm cà phê cũng hy vọng chọn đúng cà phê sạch để câu khách, để mang đến hương vị đậm đà, ngon, an toàn và sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng?
Vậy cà phê sạch là gì? Bạn có đang dùng đúng cà phê sạch? Và cà phê như thế nào là chưa sạch (cà phê bẩn)? Chúng ta có đang thưởng thức cà phê sạch và an toàn cho sức khỏe mỗi ngày? Hãy cùng caphenguyenchat.net.vn phân biệt và chọn đúng cà phê chuẩn sạch.

Khái niệm cà phê sạch

Có thể nói sản phẩm cà phê sạch được lựa chọn khắt khe từ những hạt phê chín mọng chất lượng của vùng đất cao nguyên, kết hợp với bí quyết rang xay gia truyền và hoàn toàn thủ công. Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất độn hay chất phụ gia tạo màu, giữ cho hương vị cafe luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, màu sắc trong trẻo không đen đục và đặc quánh.
Hơn nữa, cà phê sạch hay cà phê an toàn là những sản phẩm cà phê mà tất cả các thành phần, hàm lượng khác đều ở mức an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê sạch là gì?
Cà phê sạch là gì?

Khẳng định cà phê sạch với hương thơm đích thực và nguyên thủy không quá nồng đậm, vị thanh dịu, tinh tế, sâu lắng, ngọt khi nuốt qua cuống cổ, quyến rũ người yêu cà phê đến mê mẩn.

Cà phê sạch được sản xuất với quy trình như thế nào?

Website caphenguyenchat.net.vn xin mách nhỏ quy trình sản xuất cà phê sạch thượng hạng để mọi người tham khảo.
>> B1 – Chọn nguyên liệu để sản xuất: nguyên liệu sản xuất cà phê sạch là cà phê nhân
>> B2– Phân loại hạt: loại bỏ hạt đen và vỡ, sử dụng hệ thống 5 lưới để phân loại kích thước hạt để quá trình rang dễ dàng hơn.
>> B3 – Xử lý nguyên liệu: với 2 phương pháp xử lý nguyên liệu
+ Xử lý bằng dung môi hữu cơ
+ Xử lý bằng nước
>> B4 – Rang cà phê: giai đoạn rang cà phê là giai đoạn quan trọng nhất, nó quyết định hương vị của cà phê.
>> B5 – Giai đoạn làm nguội: hạt cà phê sau khi rang phải được làm nguội càng nhanh càng tốt để giữ lại được hương vị tự nhiên sẵn có của cà phê. Dùng hệ thống quạt gió, làm mát hạt cà phê một cách nhanh nhất tránh để hạt bị cháy thêm làm mất đi hương vị.
>> B6 – Xay cà phê: hạt cà phê được đưa vào hệ thống máy xay, hạt được cắt thành những mảnh nhỏ đồng đều về kích thước để lưu lại hương vị cà phê nguyên chất.
>> B7 – Đóng gói: Cà phê rất dễ bị oxy hóa và mất hương thơm vì thế mà chúng ta phải đóng gói thật cẩn thận, tránh để cà phê tiếp xúc với không khí.
>> B8 – Bảo quản: để nơi khô ráo và thoáng mát và đặc biệt không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh.

Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng không nên lựa chọn những sản phẩm giá rẻ bèo, không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa qua kiểm định, nhãn mác không rõ ràng. Bởi “tiền nào của đấy”, hãy vì sức khỏe và tránh đánh giá sai lệch về giá trị, lợi ích, hương vị cà phê Việt – hãy chọn mua cho mình hạt cà phê mộc, bột cà phê rang xay nguyên chất – cà phê sạch loại 1 tại Lâm Đồng.