Cách pha cafe phin đậm đặc

Cách pha cafe phin đậm đặc

Cách pha cafe phin đậm đặc

Hướng dẫn pha cafe phin đậm đặc rất dễ dàng để thưởng thức hằng ngày

Đi theo trào trào lưu của lối sống hiện đại, tiết kiệm thời gian thì có không ít người lựa chọn dùng cà phê hòa tan pha sẵn, chỉ cần cho vào ít nước sôi là có thể dùng ngay. Nhưng xét về hương vị, giá trị, sự tinh tế thì nó thật thua xa so với những tách cà phê phin, dùng bột Cà phê nguyên chất để pha, đợi cà phê ngấm nhỏ giọt chừng đôi mươi phút mới có thể thưởng thức.
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, pha cà phê phin thì có gì đâu mà khó, chỉ cần rót nước sôi vào phin, đợi nước chảy xong là dùng ngay, hay thêm tí đường, tí sữa. Nhưng đó chỉ là đơn thuần ta nghĩ thế, nếu làm như trên thì ly cà phê bạn sẽ không ngon như mong đợi. Dễ thấy, nhiều người nghiện cà phê phin ở một quán quen nào đó và ngày nào họ cũng ghé đến, xác xuất cao đó chính là quán đấy có bí quyết pha cà phê phin đúng cách và có nhựng mẹo riêng để phát huy đúng hương vị mê đắm của cà phê.

Cách pha cafe phin đậm đặc
Cách pha cafe phin đậm đặc

Cách pha cafe phin đậm đặc, thơm ngon, đúng điệu như quán

Vậy bạn có tó mò về Cách pha cafe phin đậm đặc của các quán “ăn nên làm ra” đấy, hãy cùng caphenguyenchat.net.vn khám phá bí quyết để có tách cà phê phin ngon và hấp dẫn đó nhé.

Thứ nhất: là chọn mua hạt cà phê đạt chuẩn

Chọn nguồn cà phê hạt rang chất lượng, hạt to, chín cây, đạt chuẩn (hạt rang ở nhiệt độ trung bình, không khét không sống): việc làm này sẽ góp phần làm cho cách pha cafe phin đậm đặc thơm ngon hơn.

Thứ hai: cho ít muối hạt xay nhuyễn trộn trong bột cà phê

Nếu bỏ một ít muối hạt giã nhuyễn lên trên bột cà phê, điều này sẽ giúp cho cách pha cafe phin đậm đặc thơm ngon và có hậu lâu hơn. Trong thực phẩm muối có tác dụng làm tăng nồng độ và bảo quản thực phẩm được lâu. Lưu ý: nên dùng muối hạt (muối hột) sẽ tốt hơn muối trắng tinh.

Thứ 3: sử dụng đường cát vàng để pha cà phê

Cà phê thường có vị đắng, nếu muốn giảm bớt vị đắng và tăng vị ngọt một tí thì khuyến khích nên dùng đường cát vàng để pha cà phê. Vì đường cát vàng sẽ giúp tăng độ đậm đà hơn là dùng đường cát trắng, đây là một trong những bí quyết không thể quên nếu muốn có tách cà phê phin đậm đặc ngon mê ly.

Thứ 4: nên vệ sinh phin trước khi pha cà phê

Vệ sinh phin trước khi pha cà phê là điều cần thiết và không nên bỏ qua, bởi nó sẽ giúp khử bụi, diệt khuẩn và gia nhiệt thành phin. Nên dùng phin bằng nhôm, nếu muốn đảm bảo tuyệt trùng thì có thể tráng nước sôi cho phin và vành, nắp đậy.

Thứ 5: tận dụng nước phì của những tách cà phê trước

Muốn pha cafe phin đậm đặc, thơm ngon như quán thì bạn có thể tận dụng bột cà phê đã pha trước đó, nấu lại nước nhì đó để pha bột cà phê nguyên chất của nước tiếp theo. Ngoài ra, trong quá trình pha cà phê thì bạn có thể dùng nước nhì (nước dão) để làm nước đá bi Cà phê nguyên chất, đây là cách làm phá cách tạo nên nét độc đáo cho quán cafe, cũng như tăng hương vị cho tách cà phê của bạn.

Xem thêm>>

Có thể nói, dù hơi mất thời gian nhưng những tách cà phê phin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cánh mày râu vào mỗi sáng sớm hoặc khoảng thời gian xả stress vào ban tối sẽ thật tuyệt vời nếu ta vừa ngồi nghe nhạc, ngắm cảnh, đợi tách cà phê nhỏ từng giọt với phảng phất mùi thơm đặc trưng dễ chịu của cà phê sẽ khiến ta nhẹ lòng và nếu nhâm nhi một ít thì còn gì bằng, mọi lo toan, áp lực sẽ tự tan biến, cho bạn tinh thần hưng phấn, sảng khoái.

LIÊN HỆ MUA CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

  • HOTLINE 0933 812 058
  • Đc: 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng

Cách pha cafe phin đậm đặc