Cách pha cafe ngon để bán

Cách pha cafe phin ngon

Cách pha cafe ngon để bán ? Mua cafe nguyên chất ở đâu?…là những điều mà bất cứ chủ tiệm cafe nào cũng quan tâm. Để có thể tăng doanh thu bán hàng của mình thì bạn phải học và nắm bắt được cách pha chế sao cho hương vị đậm đà độ đắng phù hợp với đa số khách hàng. Hiện nay có hai phương pháp pha chế cafe là pha cafe bằng phin và pha bằng máy.

Sau đây caphenguyenchat.net.vn hân hạnh giới thiệu đến các chủ quán cách pha cafe ngon theo 2 cách truyền thống và hiện đại ngày nay.

Cách pha cafe ngon để bán
Cách pha cafe ngon để bán

Cách pha cafe ngon để bán bằng phin cafe thơm ngon kiểu truyền thống

Pha cafe truyền thống bằng phin là cách mà từ trước tới nay ai cũng đã làm và đến bay giờ đây cũng là cách tốt nhất để có thể tạo ra cho mình một ly cafe theo ý thích của từng người và cách pha cũng tuỳ thuộc vào từng người. Tuy nhiên, các pha nào cũng cần tuân thủ quy trình sau:

Chọn phin: Hiện nay, các loại phin cafe trên thị trường rất phong phú và đa dạng. Nhưng để dùng cho quán cafe, bạn nên sử dụng loại phin bằng inox, dày vừa phải. Phin bằng inox sẽ đảm bảo vệ sinh và bền hơn phin nhôm.

Cách pha cafe phin đậm đặc
Cách pha cafe phin đậm đặc

Cách pha cafe phin cơ bản

  • Tráng qua phin với nước sôi.
  • Cho vào phin khoảng 25g bột cafe rang xay thô.
  • Lắc nhẹ cho bột cafe dàn đều rồi dùng tấm nén, nén cafe bằng một lực vừa phải.
  • Đổ chút nước nóng (từ 92 đến 98 độ) vào phin cho cafe ngấm từ 20 đến 30 giây rồi mới đổ nước lần 2.
  • Đây là hướng dẫn ủ cafe chính xác nhất giúp cafe phin đạt độ thơm ngon hoàn hảo.

Cách pha cafe phin cỡ lớn thơm ngon:

  • Mỗi phin lớn sẽ sử dụng khoảng 150g cafe, nén cho bột cafe trải đều trong phin.
  • Chế 300ml nước sôi vào phin để khoảng 1 – 2 phút cho bột cafe nở đều.
  • Chế tiếp khoảng 350ml nước sôi vào phin và chờ đợi thành quả

Chú ý:

  • Với phin cafe cỡ lớn nên xay cafe mịn để có thể cho ra những giọt cafe thơm ngon nhất
  • Khi pha cafe phin cỡ lớn nên cho thêm một chút xíu muối hạt để kích vị cafe thêm thơm ngon, đậm đà hơn.
  • Sau khi ra cafe thành phẩm nên làm lạnh ngay để cafe đậm đặc và sánh mịn hơn.

Pha cafe ngon bằng phương pháp hiện đại bằng máy

Cà phê hạt rang sẵn
Cách pha cafe ngon

Sử dụng máy là cách pha cafe số lượng nhiều hiệu quả nhất vì đây là cách vừa pha được cafe theo tỉ lệ chuẩn cùng với số lượng nhiều mà không tốn quá nhiều công sức cùng thời gian thích hợp cho những quán cafe lớn, đông khách.

Bạn chỉ cần cho nguyên liệu cafe nguyên chất và để máy hoạt động và sẽ có được ngay ly cafe thơm ngon cho mình. Rất đơn giản phải không? Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi pha cafe bằng máy.

Khi sử dụng máy pha cafe, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc.

Đầu tiên, nguyên liệu cafe bạn sử dụng phải 100% nguyên chất. Không chỉ là để đảm bảo về chất lượng hương vị mà còn để bảo vệ máy pha cafe của bạn. Những loại cafe trộn hay tẩm hóa chất sẽ dễ dàng để lại các cặn và làm cho máy pha cafe trở nên dễ hỏng.

Thứ hai, chú ý đến nguồn nước pha chế bạn cần phải đảm bảo là tinh khiết. Nếu nước chứa nhiều tạp chất, kim loại lâu ngày sẽ bám vào hệ thống bơm nước của máy, làm ảnh hưởng mùi vị cafe và nhanh hỏng máy.

Trước khi pha chế, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cafe để khi nước sôi thẩm thấu qua cafe, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch khiến cafe bị biến đổi hương vị

>>> Đặt mua cafe nguyên chất tại Lâm Đồng quý chủ quán chỉ cần liên hệ đến với

+ Cơ sở: 224 Phú Hiệp 1, Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng 

+ HOTLINE/ZALO: 0933 812 058

Ngoài ra chúng tôi cũng mở bán và vận chuyển khắp toàn quốc, quý chủ hàng chỉ cần lựa chọn và đặt mua chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ nguồn hàng cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *